Tin thị trườngTin tức

Bạn đang ở level môi giới bất động sản nào?

By 10/12/2020December 30th, 2020No Comments

Bạn là một người môi giới bất động sản lâu năm hay mới vào nghề? Bạn có biết rằng trong nghề môi giới bất động sản có tới 5 cấp độ. Hãy cùng Viện đào tạo Doanh chủ định vị xem bạn đang ở level nào?

Level 1: Năn nỉ bán

Không cần phương pháp, kỹ năng, cứ gặp khách hàng thì năn nỉ bán: chị mua dùm em, cô mua dùm con… Cấp độ này bán sự thương hại, làm cho khách hàng mủi lòng giúp đỡ, miễn sao đạt kết quả là được.

*Thường thì trai xinh, gái đẹp hay dùng với khách đầu tư có tuổi, khác giới

Level 2: Ép bán

Có người mạnh mẽ hơn thì không năn nỉ mà là ép mua, áp lực khách mua. Ăn vạ bắt khách mua, Hoặc hù dọa khách mua chứ sắp hết hàng, nhà sắp bay mất, khách không mua nhanh thì không mua kịp…

*Cách này cũng có hiệu quả nhất định với những khách hàng yếu bóng vía, đã thích nhà, đã mệt vì tìm nhà, mua hụt nhà vài lần,..

Level 3: Thuyết phục bán

Ở cấp độ này môi giới là người có khiếu ăn nói, có khả năng thuyết phục, ngọt ngào với khách hàng. Khơi gợi được cảm xúc nhất thời của khách hàng, làm cho khách hàng quyết định cảm tính hoàn toàn, xuống tiền đặt cọc mua nhà.

Level 4: Bán lợi ích

Môi giới am hiểu về lịch sử giao dịch của căn nhà, chủ nhà, hàng xóm, có niềm tin tuyệt đối vào căn nhà mình chọn bán, là căn nhà ngon nhất, rể nhất, nóng nhất, phù hợp nhất với khách hàng mà mình đã chọn lựa trong kho hàng ngàn căn của Công ty để giới thiệu đến khách. Đây là cấp độ phổ biến nhất trong bán hàng với những anh em môi giới có kinh nghiệm, có thành tích.

Biểu hiện lớn nhất của cấp độ này là môi giới có khả năng phân tích, chứng minh và lập luận sắc bén. Định hướng khách hàng thích nhà mình có thứ mà ngôi nhà đó của mình đang có, với nguyên tắc tập trung vào lợi ích của khách hàng. Môi giới sẽ chủ động tư vấn với khách hàng của mình biết cả điểm mạnh, điểm yếu của căn nhà và đưa ra những giải pháp để tháo gỡ những nhu cầu, khó khăn của khách hàng.

Nghe thì thấy đơn giản nhưng không nhiều môi giới có được kỹ năng này vì tâm lý lười suy nghĩ, chậm tư duy. Để đạt cấp độ này, môi giới cần có môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, quy chuẩn cùng thời gian trải nghiệm, tự chiêm nghiệm với nghề. Không ngừng liên tục đặt ra cho chính mình những câu hỏi và tự tư duy để trả lời những câu hỏi đó như:

  • Làm sao để chọn được căn nhà tốt nhất để bán?
  • Làm sao để đăng tin hiệu quả?
  • Làm sao tư vấn hiệu quả khách mang CMND khi đi xem nhà?
  • Làm sao để khách kí Phiếp yêu cầu cung cấp dịch vụ vui vẻ?
  • Làm sao để tương tác điện thoại hiệu quả?
  • Làm sao để nhận biết khách thích, khách nét?
  • Làm sao để tư vấn khách mang tiền đàm phán?
  • ……

Và đứng trên góc độ của khách hàng để tự trả lời những câu hỏi này sao cho những câu trả lời tập trung tối đa vào lợi ích khách hàng.

Level 5: Bán cảm xúc

Biểu hiện của cấp độ này là môi giới luôn tự tin, hiếm khi phải chạy theo khách hàng. Moi giới chủ động tìm tòi những cơ hội có một không hai để mang lại cho khách hàng những căn nhà có vị trí đắc địa, hàng xóm đại gia, quan chức chính phủ, khả năng sinh lời cao.

Chủ nhà – Khách mua – Môi giới là 3 Thượng đế như nhau.

Anh chị em có khả năng lắng nghe, quan sát, đọc vị và điều khiển cảm xúc cực tốt. Tập trung vào giá trị thực sự, giành lấy cơ hội chớp nhoáng. Những căn nhà mà anh chị em chọn đánh luôn khan hiếm trong mắt khách hàng, được khách hàng tin tưởng tuyệt đối. Anh chị em không phải giải thích nhiều và cũng hiếm khi phải giải quyết hậu quả.

Nguồn: TS. Diệp Gia Hoàng

Để tìm hiểu thêm những bí kíp để trở thành người môi giới Bất động sản thành công, kính mời anh chị tham khảo các khóa học Bất động sản của Doanh chủ