Tin thị trườngTin tức

Điểm chờ bất động sản cuối năm

By 16/11/2020December 30th, 2020No Comments

Tương tự nhiều lĩnh vực kinh tế khác, thị trường bất động sản 2020 trông đợi rất nhiều vào Quý 4 – vốn là thời điểm hoạt động sôi nổi nhất trong năm để thu lại những gì chưa đạt được từ đầu năm 2020. 

Nhiều báo cáo cho thấy, thị trường bất động sản Nhà ở TP.HCM suy giảm mạnh mẽ cả ở nguồn cung mới và sức tiêu thụ từ đầu năm 2020 đến nay. Song song đó, thị trường Bất động sản vẫn còn nhiều vấn đề bất cập chưa được giải quyết. Tuy nhiên, theo phân tích của diễn giả Nguyễn Hoàng – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Việt Nam, trong giai đoạn cuối năm nay vẫn còn những điểm sáng đáng để chờ đợi trong thời gian tới.

1. Việt Nam đã và đang duy trì việc kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, là nền tảng cho sự phục hồi của nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. 

2. Quy trình, thủ tục pháp lý về phê duyệt dự án mới, đặc biệt là tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án bị đình trệ và đẩy mạnh các dự án đủ điều kiện mở bán theo quy định hứa hẹn sẽ giúp nguồn cung mới dồi dào hơn.

3. Định hướng thành lập “thành phố phía Đông”, tạm gọi là “thành phố Thủ Đức” đang được các cơ quan Nhà nước thông qua cũng như xã hội và thị trường bất động sản ủng hộ.

4. Sự kết nối thị trường giáp ranh TP.HCM đã không còn nằm trong địa giới hành chính của TP.HCM mà đã lan rộng với các tỉnh lận cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An góp phần làm giảm áp lực cho thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh

5. Vấn đề quy hoạch, đặc biệt quy hoạch ở những khu vực có thể xây dựng nhà ở vừa phù hợp túi tiền người mua vừa có hạ tầng giao thông thuận lợi.

6. Các dự án về hạ tầng giao thông được triển khai và đẩy nhanh mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới cho các vùng phụ cận.

Sự suy giảm của thị trường bất động sản năm 2020 xuất phát từ nhiều tác động chung, còn bản chất vẫn rất tiềm năng. Trong những điểm chờ nêu trên, nhiều điểm đã và đang đến rất gần. Trên nền tảng đó, thị trường bất động sản nhà ở TP.HCM sẽ có nhiều cơ hội phát triển tích cực và vững chắc hơn. 

Mr Nguyễn Hoàng – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Công ty DKRA Việt Nam

Doanh chủ Sharing với chủ đề “ĐIỂM CHỜ BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM”

Buổi chia sẻ “ĐIỂM CHỜ BẤT ĐỘNG SẢN CUỐI NĂM” nằm trong Chuỗi Doanh chủ.Sharing – Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung (vào thứ 7, Cn từ 17/11 – 12/12)