Tin thị trườngTin tức

Đây là những điều bạn cần biết để trở thành một CEO vĩ đại

By 25/05/2021No Comments

Hầu hết mọi bài báo cố gắng cho bạn biết cách trở thành một CEO vĩ đại dựa trên các hành động, kế hoạch và quy trình. Nhưng với tư cách là nhà huấn luyện điều hành lãnh đạo với hơn 30 năm kinh nghiệm, tôi đã chứng kiến ​​hàng trăm nhà lãnh đạo thất bại vì tất cả những gì họ biết là quy trình và thủ tục. 

Để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, trước tiên bạn phải bắt đầu với việc bạn là người lãnh đạo. Điều đó có nghĩa là tập trung vào chính bạn. Khi bạn đã hiểu rõ chính mình, bạn có thể biết phải làm gì, như thế nào và ở đâu để trở thành một CEO hiệu quả.

Bạn cần biết những điều sau:

Xác định tính cách của bạn

Cách tốt nhất để khiến bản thân trở nên nổi bật là phát triển bản lĩnh vững vàng và ý thức chính trực. Các nhà lãnh đạo vĩ đại được ngưỡng mộ không chỉ vì sự tài giỏi mà còn vì cách sống.

Hành động như một đại sứ thương hiệu

Là một nhà lãnh đạo, bạn cũng là một đại sứ cho thương hiệu của bạn, công ty của bạn, tổ chức của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn là ai và bạn làm gì sẽ luôn quan trọng, vì vậy hãy thể hiện loại thông điệp mà bạn muốn người khác tin tưởng. Khi mọi người không tin người đưa tin, họ sẽ không tin thông điệp.

Tạo ra một tổ chức có nền văn hóa phát triển mạnh

Để đưa mình đi đúng hướng trở thành một CEO thành công, bạn cần tạo ra một nền văn hóa thịnh vượng, lành mạnh và năng động. Điều đó có nghĩa là đảm bảo nhân viên cảm thấy mình được đầu tư và chăm sóc, đồng thời giữ cho công ty có tính cạnh tranh trên thị trường. Trường kinh doanh dạy bạn tập trung vào chiến lược tổ chức. Và chiến lược là quan trọng, nhưng một tổ chức có nền văn hóa phát triển là yếu tố quan trọng hơn cả cho lợi thế cạnh tranh lâu dài.

Giao tiếp nhất quán và chân thành

Là một CEO đầy tham vọng, bạn phải có khả năng giao tiếp rõ ràng và nhất quán để những người làm việc cho bạn hiểu điều bạn muốn truyền tải để họ có thể làm việc năng suất và hiệu quả. Mọi CEO đều phải hiểu tầm quan trọng của việc giao tiếp tốt.

Hứa ít, làm nhiều

Chấp nhận trách nhiệm và quyền sở hữu rằng bạn là người dẫn đường cho con tàu, và luôn phát huy hết khả năng của mình. Đưa ra mọi quyết định vì lợi ích tốt nhất của công ty và làm những gì đúng, không dễ.

Hãy tò mò

Nếu bạn muốn thành công với tư cách là một CEO, bạn phải trau dồi tính ham học hỏi. Nhắc nhở bản thân rằng bạn không biết tất cả mọi thứ về doanh nghiệp, cho dù bạn có thể là một chuyên gia về lĩnh vực nào đi chăng nữa. Luôn tò mò để tìm hiểu, sẵn sàng đặt câu hỏi và tìm câu trả lời mới.

Nắm bắt sự thay đổi

Bất kỳ CEO thành công nào cũng phải có khả năng đón nhận sự thay đổi và chuẩn bị sẵn sàng để trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn; thay đổi nhanh chóng là một phần cơ bản của kinh doanh ngày nay. Mọi doanh nghiệp đều thay đổi liên tục trong một thế giới công nghệ ngày càng phát triển với nhịp độ ngày càng nhanh. Nếu bạn chờ đợi, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Tìm kiếm sự đa dạng

Để có mức độ thành công cao nhất, hãy sống trong môi trường đa dạng. Tìm kiếm những người có tài năng và năng khiếu khác nhau — những người sẽ đưa ra những ý tưởng khác lạ của họ, không chỉ đồng ý với từng lời nói của bạn. Nếu bạn coi trọng sự khác biệt và thực hiện sự đa dạng, nhóm của bạn sẽ tôn trọng lẫn nhau về con người của họ.

Quản lý các mối quan hệ

Hầu hết các CEO đều nuôi dưỡng mối quan hệ tốt với đối tác được cho là có lợi, nhưng những người thành công nhất biết giá trị của việc quản lý các mối quan hệ ở mọi cấp độ và hướng đi. Một phần quan trọng trong công việc của một CEO là học cách trở nên có ảnh hưởng trong tất cả các mối quan hệ, chỉ đạo họ như một dàn nhạc.

Dẫn bằng ví dụ

Để thành công với tư cách là một CEO, bạn cần có khả năng xác định khả năng lãnh đạo của mình để những người khác có thể noi theo hình mẫu của bạn. Nếu bạn không đáp ứng khả năng lãnh đạo mà tổ chức của bạn cần, mọi người sẽ tìm kiếm điều đó ở nơi khác, làm suy giảm tính ảnh hưởng và uy tín của bạn. Giám đốc điều hành phải hiểu rõ tất cả các công việc của từng phòng ban; vì thế, điều quan trọng là phải học nhiều loại kỹ năng kinh doanh và cá nhân.

Lãnh đạo từ bên trong

Linh hồn của mọi công ty vĩ đại, mọi đội ngũ vĩ đại, mọi nền văn hóa vĩ đại, là trái tim của một nhà lãnh đạo vĩ đại.

Lolly Daskal

Blog