Hoạt động cộng đồng

Caravan thư viện 2030 “10 năm đong đầy Chapi”

By 20/08/2019September 15th, 2020No Comments

Ngày hôm ấy, chúng tôi cùng với 700 thành viên trên đoàn xe 200 ô tô mang yêu thương, sự sẻ chia từ miền xuôi lên vùng đất Ninh Sơn, Ninh Thuận.

Tập thể nhân viên Doanh Chủ tham dự lễ trao tặng thư viện tại trường tiểu học Ma Nới

Chuyến đi đọng lại trong lòng chúng tôi nhiều hơn là 1 hành trình. Chúng tôi cũng như các thành viên trong đoàn sẽ không bao giờ quên ánh mắt hồn nhiên của em thơ Raglay, những cái nhìn ánh lên sự mong mỏi, hy vọng và niềm hạnh phúc của các em như một làn gió mát thổi vào tâm hồn của những người làm chương trình. Chị Thanh Thuỷ – CEO SHE CHOCOLATE đã viết lại trên facebook của mình rằng “Nâu ko muốn sống nơi này đâu vì ko được ăn sang mặc đẹp, ko được tiện nghi đủ đầy, ko được tiếp cận thông tin 4.0 liền mạch,…Vậy mà vẫn có hàng trăm người sinh sống, họ cống hiến, họ lo toan cho những anh em dân tộc ít người”. Đủ để chúng ta mường tượng ra những thiếu thốn, khó khăn trong đời sống của người anh, người em cùng màu cờ, sắc áo, cùng máu đỏ, da vàng với mình.


Hơn hết, chúng tôi cảm thấy biết ơn nhà sáng lập chương trình Caravan Thư viện Vu Thap – CEO D’FURNI đã mang sứ mệnh “trao tri thức” cùng các thành viên của CLB Doanh Nhan 2030 | Saigon Times Club đã duy trì, phát triển hơn nữa, để rồi ngày càng nhiều sự yêu thương, lòng nhân ái được trao đi, đong đầy những cảm xúc từ trái tim của người miền xuôi đến với trẻ em vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền đất nước.

Giảng viên Võ Nhật Liễu và Trần Bảo Huy cùng tham gia công tác trao quà

Caravan Thư Viện “10 năm đong đầy Chapi” còn là nơi mà chúng tôi đã thấy sự nhiệt huyết, tận tuỵ, và lòng nhân hậu của người thầy, người anh gắn bó nhiều năm cùng trường Doanh Chủ, Thầy Lợi Nguyễn Thế – Trưởng ban tổ chức chương trình Caravan Thư viện “10 năm đong đầy Chapi”. Ngày hôm ấy chúng tôi lần đầu nhìn thấy những giọt mồ hôi, những giọt nước mắt, sự hồi hộp và sự lo lắng hiện rõ trên mặt của người đàn ông với vẻ ngoài mạnh mẽ, rắn rỏi, hay cười. Mạnh mẽ là thế nhưng để tổ chức chu đáo một chương trình với hơn 700 thành viên tham gia rất đáng trăn trở, để rồi trong giây phút nào đó, chúng tôi thấy anh ngồi một góc thở phào khi chương trình vừa hoàn thành viên mãn. Chúng tôi chân thành chia sẻ cùng anh những khó khăn trong những ngày vừa qua và không quên cảm ơn anh đã vẽ nên một tuổi thơ thật đẹp cho 1.400 em học sinh dân tộc Raglay, cảm ơn anh cùng các nhà tài trợ đã cho các em biết Thư viện đạt chuẩn là như thế nào.

Cùng điểm lại công tác thiện nguyện mùa hè vừa qua của Viện đào tạo Doanh Chủ tại xã Ma Nới huyện Ninh Sơn, Ninh Thuận

Thư viện đạt chuẩn trao tặng cho học sinh xã Ma Nới

Hoàn thành sứ mệnh Trao Tri Thức

Tập thể nhân viên Doanh Chủ tham dự giải thể thao của CLB Doanh Nhân 2030

Video: Hành trình lập kỷ lục đoàn xe dài nhất Việt Nam “Caravan Thư viện 10 năm đong đầy Chapi”