Tin thị trường

TPHCM đẩy nhanh việc vay vốn thuê, mua nhà ở gói 30 nghìn tỷ

By 30/12/2013No Comments

UBND TP đã giao UBND các quận-huyện chỉ đạo UBND các phường-xã, thị trấn tổ chức thực hiện việc xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở đối với hộ gia đình, cá nhân.
Để đẩy nhanh việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ về vay vốn hỗ trợ nhà ở, UBND TP đã giao UBND các quận-huyện chỉ đạo UBND các phường-xã, thị trấn tổ chức thực hiện việc xác nhận hộ khẩu và thực trạng nhà ở đối với hộ gia đình, cá nhân theo Thông tư số 07/2013/TT-BXD ngày 15/5/2013 của Bộ Xây dựng.

Người đứng đơn xin xác nhận về thực trạng nhà ở phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu đã có nhà ở khác trong địa giới hành chính của tỉnh, TP trực thuộc trung ương nơi có dự án nhà ở mà người đứng đơn muốn vay vốn để thuê, mua nhà ở.

Theo Nghị quyết số 02, cá nhân, hộ gia đình đang khó khăn về nhà ở sẽ được vay vốn ưu đãi thuộc gói 30.000 tỷ đồng khi mua nhà ở xã hội, nhà thương mại giá rẻ. Để được vay vốn, Thông tư 07 của Bộ Xây dựng yêu cầu có nội dung xác nhận về thực trạng nhà ở do UBND phường-xã xác nhận thực trạng nhà ở (số thành viên trong hộ gia đình và diện tích nhà ở) tại địa chỉ mà người xin xác nhận có đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú và thực tế đang sinh sống tại đó.

Thanh Ngà
Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply