Chuyên gia hàng đầu về Đông phương học

Đôi nét về nhà giáo Nguyễn Duyên Linh

Là môt giảng viên chuyên ngành về kinh tế, nghiệp vụ chính là giảng dạy các môn: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô và Kinh tế lượng trong các trường đại học.

  • Trình độ chuyên môn tốt nghiệp thạc sĩ Kinh tế phát triển tại Viện Quốc Gia Nông Học Paris – Grignon Cộng Hòa Pháp
  • Tốt nghiệp Kinh tế công của chương trình Fulbright US – K7
  • Lấy học vị tiến sĩ về Quản trị kinh doanh tại Đại học Ifugao Philippines

Điều muốn đề cập ở đây là gần 20 năm nay, thầy Nguyễn Duyên Linh còn phụ trách môn học khá lý thú “Phong Thủy Ứng Dụng”. Môn học này đã được đưa vào chương trình đào tạo chính thức trong các trường đại học cho một số chuyên ngành tại Việt Nam. Thầy đã giảng dạy và có nhiều báo cáo chuyên đề cho rất nhiều nơi như: Đại học Nông Lâm, Đại học Kinh tế, Đại học Mở, Đại học Hutech, Đại học Hoa Sen, Đại học FPT; các Trung tâm đào tạo, các Tập đoàn kinh tế, các Tập đoàn bất động sản, các Tổ chức ngân hàng… trong cả nước. Những nội dung trên cũng được chia sẻ nhiều lần trên đài truyền hình HTV thành phố Hồ Chí Minh và truyền hình địa phương Đài Vĩnh Long, đã để lại nhiều dấu ấn sau mỗi lần phát sóng. Theo như bình chọn trên mạng thì thầy Nguyễn Duyên Linh được xếp hạng 11 trong top 20 nhà phong thủy hàng đầu trong cả nước.

Là người được đào tạo từ phương Tây về, với phong cách giảng dạy hàn lâm, tuân thủ tính khoa học trong học thuật đã minh triết nhiều góc khuất và làm thay đổi một số suy nghĩ phổ cập lâu nay đã ngộ nhận, thường xem phong thủy là mê tín. Những bài viết của thầy trên nhiều tạp chí chuyên ngành đã cho thấy một hướng nhìn hoàn toàn khác về môn học phương Đông này. Như tiểu phẩm: “Mùa xuân và giây phút chạnh lòng” nội dung sẽ làm chúng ta thay đổi cách nghĩ thường nhật cố hữu lâu nay. Hay trong phần mở đầu của môn học, chương: “Khoa học phong thủy dưới góc nhìn đương đại” cho thấy sự giao thoa đồng thuận triết lý giữa hai trường phái Đông -Tây, bằng thuật ngữ “Phong Thủy” theo phương Đông và theo phương Tây được mệnh danh là “Kiến Trúc”. Một cách nhìn được minh chứng thực tế qua những công trình của tiền nhân để lại, khắc họa tính lịch sử mà đôi khi ít người nhìn ra bản chất của chính nó hiển nhiên về phong thủy. Tất cả được kết gắn hài hòa cùng hơn 40 năm kinh nghiệm đeo đuổi lĩnh vực khoa học này của bản thân giảng viên.

Triết lý nền chủ đạo của môn học và của chính cá nhân là “Sức mạnh của hiện tại”.

Khóa học Giảng viên đứng lớp