Bài 1:

Thời buổi trộm cướp nhiều, con gái như em sao không đi kiếm nghề nào khác mà làm, đi làm bảo vệ làm gì cho cực thân mà còn nguy hiểm vậy?”
Còn chưa kịp trả lời câu hỏi, Hạnh nghe thấy tiếng la phía xa “ăn trộm, ăn trộm, bắt nó lại, bắt nó lại”.
Vốn chốt vị trí lối vào cổng sau, Hạnh nhanh chóng đảo mắt nhìn quanh và nhanh chóng dùng dùi cui “bốp, bốp, bốp” đi kèm một đòn đá vào “chỗ hiểm”, hai tay tên trộm bị khóa phía sau lưng kèm tiếng la “đau quá, đau”. Lực lượng C.A Phường đang truy đuổi phía sau nhanh chóng áp giải tên trộm về Phường giải quyết.

Anh giao hàng chạy đến bên Hạnh khen “em giỏi quá”, Hạnh chỉ mỉm cười và nói “nghề nào cũng có cái khổ và cái nguy hiểm của nó, nếu anh nghĩ con gái không thể làm bảo vệ thì em nghĩ không đúng lắm, với lại nói thiệt em có tinh thần như hôm nay cũng nhờ chị Trưởng BQLTN chỉ dạy và động viên, chị đã từng nói với em “chỉ cần mình có cái tâm trong nghề, làm đúng bổn phận, trách nhiệm đảm bảo an toàn, an ninh cho tòa nhà, nhất định có ngày mọi người sẽ nhìn nhận lại nghề bảo vệ của tụi em“, và một ngày nào đó em sẽ làm được vị trí như chị ấy”.

_Trích từ chuyện có thật tại một tòa nhà văn phòng khu vực Quận 3, tên nhân vật trong bài viết đã được thay đổi_

???Phụ nữ có thể làm nhiều ngành nghề, nhiều công việc khác nhau, việc đánh giá người phụ nữ có làm được hay không thì chính những khi có sự cố xảy ra, cách giải quyết tình huống là thước đo chính xác nhất để đánh giá chất lượng công việc của cá nhân ấy. Các bạn nghĩ có đúng không nhỉ? Còn hành trang để có thể thăng tiến và bước lên từng nấc thang trong sự nghiệp thì chính chúng ta phải liên tục tìm tòi và học hỏi.
Viện Đào tạo Doanh Chủ hiện đang có các khóa học rất hay về nghề BẤT ĐỘNG SẢN (môi giới, quản lý sàn GD BĐS, ban quản lý tòa nhà, chung cư…), bạn nào có thời gian có thể đăng ký để trau dồi thêm kiến thức bổ ích cho chính bản thân mình nhé ?

FB: Hiền Nguyễn

 

Bài 2:

Tôi kể bạn nghe câu chuyện về “NGƯỜI TRUYỀN LỬA” của nghề “LÀM DÂU TRĂM HỌ”-“QUẢN LÝ TÒA NHÀ”
Đã 2 năm 2 tháng 10 ngày kể từ ngày đầu tiên tôi bước vào nghề Quản lý tòa nhà. Tôi tin rằng rất nhiều bạn sinh viên năm cuối hoang mang về việc làm sau khi ra trường và ám ảnh các con số hàng ngàn cử nhân thất nghiệp như tôi đã từng.
Đừng vội cho là vỡ mộng khi bạn cầm tấm bằng đại học “Quản lý bất động sản” khá giỏi trong tay chỉ suốt ngày nghe những lời nặng nề, phàn nàn của cư dân.
Đã hơn 3 lần tôi muốn bỏ nghề, vì cái ngông của tuổi trẻ thích tự do bay nhảy, vì lương không trang trãi đủ đầy cho cuộc sống đắc đỏ ở Sài Gòn, vì cái “Sợ” rủi ro, áp lực và ám ảnh từ sau vụ cháy quá nhiều mất mát, vì khát vọng kiếm nhiều tiền từ nghề sale BĐS.
Và khi tôi vượt qua lần thứ tư. Tôi thật sự tin rằng ” Nghề chọn mình”. Và nếu không có đam mê với nghề, chính tôi cũng không chọn ở lại.
Tôi thật sự may mắn khi tôi đã có 3 người Thầy đi cùng tôi.
Thầy là Thầy từ thời đại học, hướng dẫn luận văn tốt nghiệp. Người truyền lửa đầu tiên đưa tôi biết đến nghề.
Thầy là Sếp, hướng dẫn chuyên môn, công việc. Người truyền lửa thứ hai định hướng, nâng đỡ và khuyên bảo giữ tôi ở lại với nghề.
Thầy là anh chị đồng nghiệp, bạn bè, người thân, chia sẽ kinh nghiệm làm việc. kinh nghiệm cuộc sống, hỗ trợ và ủng hộ tôi tìm ra đam mê mạnh mẽ với nghề.
Mọi người hay nói vui là nghề “LÀM DÂU TRĂM HỌ” nhưng bạn biết không! Khi bạn cung cấp 1 dịch vụ tốt, an ninh an toàn. Bạn đã mang đến 1 giấc ngủ thật ngon và an tâm cho rất nhiều người. “QUẢN LÝ TÒA NHÀ” với tôi là một nghề thật sự nhân văn. Đòi hỏi cái tâm và tinh thần trách nhiệm cao. Tôi yêu nghề này.
Và tôi muốn mang đam mê mạnh mẽ truyền đến những bạn sinh viên vẫn còn mơ hồ về nghề nghiệp về đam mê như tôi đã từng. Điều đơn giản nhất tôi có thể giúp các bạn bây giờ. Là mở ra cái nhìn đầu tiên về nghề Quản lý tòa nhà.
Hãy tham gia khóa học “quản lý tòa nhà”. Các bạn sẽ hiểu được, những kiến thức được học ở trường là chưa đủ. Và biết đâu sau khóa học ấy, bạn tìm được đam mê của mình. Bạn và tôi sẽ trở thành đồng nghiệp trong tương lai.

FB: An Vi

 

Bài 3:

Có người hỏi :
Làm thế nào để thành công trong nghề ” bất động sản “
Tôi lặng im chẳng dám trả lời.. vì vốn dĩ tôi đã thành công đâu. Nhưng may mắn thay tôi biết được cái cốt lõi của cái nghề mà tôi đang theo đuổi
” Cái nghề bán niềm tin, bán sự nhiệt thành”
Với tôi nó không chỉ là 1 cái nghề mưu sinh đơn thuần, nó còn là cái cầu nối giữa tôi và biết bao con người tốt ngoài kia với lòng nhiệt thành, với khác khao cháy bỏng hướng về tương lai. Nó giúp tôi có thêm những người bạn mới, làm phong phú hơn cái hiểu biết vốn dĩ hạn hẹp của bản thân mình !.
Còn gì tuyệt hơn khi mỗi sớm mai thức dậy bạn lại có thêm 1 người bạn mới, được tiếp xúc lắng nghe họ,thấu hiểu được nhu cầu của họ. Và khoảnh khắc tuyệt vời nhất là khi bạn chia sẽ với họ nơi họ cần đến thứ họ cần mua, và cung cấp 1 giải pháp cho chính những vấn đề của họ !
Phần thưởng luôn là cảm giác hạnh phúc khi bạn vừa được giúp đỡ ai đó 1 cách nhiệt thành nhất.
Bậc thầy Zig Ziglar đã từng nói
“You can have everything in life you want, if you will trust help other people get what they want”
Bạn sẽ có mọi thứ trong cuộc sống mà bạn muốn nếu bạn thật tâm giúp người khác có được thứ mà họ muốn

Sau mỗi giao dịch thành công tôi luôn nghĩ rằng mình đã giúp một người đạt được thứ họ muốn, giúp họ cảm thấy hạnh phúc vì chính điều họ đang làm !
Chỉ vỏn vẹn bấy nhiêu thôi cuộc sống với cái nghề bán niềm tin này cũng đã thật hạnh phúc ! Còn thành công với tôi nó là cả 1 quá trình không phải đích đến.

FB: Nguyễn Hào Phúc

 

Bài 4:

Cứ 1 m2 có 8 thằng ăn trộm; cứ một dự án có vài trăm/ngàn người môi giới.

Ra đường, ngồi ăn hủ tiếu thôi, mà ta nói cũng gặp đồng nghiệp bàn bạc, kể về cái vận tiền không cầm được dù chăm sóc khách đến 8 tháng trời chỉ vì câu nói quyền lực của ông thày Bói: “Năm nay tam tai của con, mua nhà mới không tốt”….

????

Điều gì làm nên sự khác biệt của người môi giới nhận được tiền hoa hồng và người môi giới sau vài năm vào nghề vẫn ko chốt được sản phẩm nào?

Người đầu tư/mua thời @ rất tỉnh táo, họ có nhiều thông tin chỉ sau một cú click chuột thần thánh, họ hỏi vài người môi giới trước khi quyết định chi tiền để sở hữu gia tài của cả nhiều đời tiết kiệm được.

Môi giới bất động sản nào sẽ làm gì và làm thế nào mới được khách hàng chọn?

☘️☘️

Chia sẻ câu chuyện nghề: Mình có người bạn thông tin là bạn của chị tìm mua căn hộ bên Gò Vấp, đã đi hỏi sales rồi; giá của căn hộ đó ở khoảng 4,2 tỷ đến 4,7 tỷ tuỳ hiện trạng đã trang trí nội thất hay chưa. Mình có bán ở khu đó ko? Nếu mình kiếm được giá như vậy thì anh ấy sẽ mua căn hộ ủng hộ chị.

Mình đã giao dịch thành công deal ấy trong ngày, khách đã đặt cọc để mua căn hộ ở giá 4 tỷ, vậy là chị mình đã giúp khách tiết kiệm đến 200tr mà ko phải cắt máu mình cạnh tranh với Sales khác.

????

Giá trị của một người Môi giới bất động sản cao hay thấp được đánh giá KPI bằng giá trị lợi nhuận mang lại cho khách hàng và công ty. Được đánh giá bằng chỉ số quay lại lần sau, giới thiệu bạn bè, người thân của họ đến cho bạn.

“To be or not To Be”: nghĩa là tồn tại hay chết; là minh chứng chuẩn nhất trong môi trường Nghề Môi Giới Bất Động Sản thời 4.0;

Thế giới chuyển động, ta phải chuyển động. Nếu ko chuyển động là đang thụt lùi. Kiến thức ngày hôm qua học, ngày hôm nay có thể đã cũ; luật hôm qua còn áp dụng, thì ngày mai sẽ thay đổi; sở thích của khách hôm qua là A, ngày mai là B; cái gì đã đúng ở quá khứ thì chưa chắc là đúng ở hiện tại. Do vậy, tự bản thân mình phải nhắc mình học mỗi giây phút; học từ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác, đối thủ và đặc biệt là học từ thầy cô Trường Doanh Chủ. Nơi đã cung cấp cho mình những kiến thức/thông tin vàng, những bài học kinh nghiệm từ thành công lẫn thất bại đau thương mà được các thầy cô tổng hợp bằng thực tế của họ và từ các câu chuyện của hàng trăm học ainh chia sẻ.

Chia sẻ điểm cộng từ Trường Đào Tạo Nghề Doanh Chủ mà Nhu tổng kết được sau chuỗi dài quá trình học tập:

 Sự tận tâm của đội ngũ giảng viên và chia sẻ.

 Sự đột phá trong xây dựng chính sách chăm sóc khách hàng sau khi kết thúc khoá học kể cả khi học viên đã nhận được bằng Môi Giới Bất Động Sản được chấp nhận bởi sở Xây Dựng;
 Xây dựng và tạo sân chơi, kết nối cho những người cùng nghề dù người học ở các trung tâm đào tạo khác.

 Kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong nghề, chia sẻ cơ hội nghề nghiệp, kinh nghiệm cho học viên và những thành viên trong cộng đồng người làm nghề Môi Giới BĐS do Doanh Chủ sáng lập.

 Tăng giá trị cho nghề và giá trị của cá nhân hoạt động nghề từ Tâm.

 Từ những lý do trên, Doanh Chủ đã cho tôi những viên gạch, giúp tôi xây nên bệ phóng để tôi dám bay ra khỏi vùng an toàn về tài chính ổn định, lương cố định từ công việc văn phòng 7:00 sáng đi làm đến 7:00 tối về đến nhà do kẹt xe, tăng ca…,
 Doanh Chủ giúp tôi có thời gian hơn cho gia đình của mình
 Bệ phóng ấy đã giúp tôi không còn hối tiếc vì thời gian trôi để ngồi tại nơi làm việc nhưng ngày hôm ấy không có việc phát sinh,
 Giúp tôi thoát khỏi sự chờ đợi Giờ tan ca để về với con; tôi không còn lo nếu con bệnh thì Sếp có cho nghỉ để ở nhà chở con đi khám; ai sẽ thay thế công việc cho tôi nếu tôi bận việc đột xuất…
 Hãy bắt đầu ngay hôm nay, hãy đến Trường Đào Tạo Doanh Chủ để khởi đầu ngay cho ước mơ tự do tài chính; tự do thời gian;

Hãy Chia sẻ câu chuyện của bạn để lan truyền giá trị của người Môi Giới Bất Động Sản nha.??

FB: Vy Vy

 

Bài 5:

Cuối năm rồi, cũng đúng dịp ngồi lại nhâm nhi chuyện đời chuyện người của cái nghề môi giới. Xin góp chút vui buồn cho anh em và chúc anh em có năm mới nhiều sức khỏe và nhiều giao dịch.

Chuyện là vầy, mình nhận môi giới một căn hộ từ một người quen hàng xóm. Gần tết rồi, mình cũng háo hức và hy vọng có vài giao dịch để có cái tết rủng rỉnh. Một quy trình môi giới bắt đầu:

Sau khi xem xét hiện trạng căn nhà và khảo sát giá xung quanh thì mình thấy giá chủ nhà đưa ra cao hơn thị trường tới 200tr. Tuy nhiên chủ nhà còn thòng một câu là “mà em nhấn mạnh là còn thương lượng (cực kỳ sâu) cho chị nghe hôn!”.

Thôi thì chiến.

Bắt đầu chụp hình, quay phim, rồi mang hết vốn liếng văn chương ra để viết một bài diễn văn làm ngây ngất lòng người về căn nhà, sau đó đăng lên các trang quảng cáo bất động sản. Thế là tốn hết cả buổi cộng thêm 500k quảng cáo.

Bây giờ là chờ đợi.

Bảy ngày nặng nề trôi qua, với những cuộc điện thoại chớp nhoáng và tẻ nhạt kiểu như “nhà đó giá nhiêu, khúc nào” chấm hết.

Đến ngày thứ tám, một cuộc gọi như cơn mưa rào tắm mát cho vùng đất khô cằn. Có một khách gọi điện hỏi rất kỹ càng, và sau đó là hẹn đi xem nhà vào buổi tối. Mình vui vui chờ đợi để được giới thiệu căn nhà vì mình biết là căn nhà rất đáng mua.

Tối đó, vị khách đến xem nhà như đã hẹn. Và mình, như thường lệ, mang tài năng thiên phú về thuyết phục, đạo học từ Khổng tử tới Nam Cao, từ tào lao đến nghiêm túc, để cuối cùng vị khách cũng ưng ý căn nhà. Ngoại trừ một điểm, GIÁ.

Lại có cơ hội cho mình tỏa sáng để thương lượng giá.

Sẵn đây nói chuyện tâm lý chủ nhà lúc nào cũng muốn làm giá với hy vọng là “mèo mù vớt cá rán”, như thời con gái đầy kiêu sa khó chấp nhận lời tỏ tình dễ dãi. Nhưng anh thị trường có tiếng nói riêng của ảnh, ảnh ứ chịu giá đó.

Sau khi phân tích, gọi qua gọi lại, thêm bớt, mỗi người nhường một chút. Cuối cùng đã đồng ý với nhau một mức giá XYZ. Cả hai đã đồng ý là xuống tiền cọc vào tối hôm xx/yy/zzzz. Phùùù…, mọi thứ đã gần xong.

Hai vợ chồng mình tí tởn hớn hở chờ đợi sự kiện cả hai ký vô hợp đồng như chờ đợi một chuyến đò về quê nghỉ tết vậy.

Nhưng chỉ khác ở chỗ, chuyến đò đó đã không đến.

Tối đó, như đã hẹn, mọi người có mặt đông đủ. Hợp đồng đã được in ra còn thơm mực. Chủ nhà chạy tới trước mặt mình và vị khách nọ, móc điện thoại ra nói ý ới rằng “Sao cô, cô bán rồi hả, con tính bán cho anh này mà cô bán rồi hả. Vậy để con nói với anh này là đã bán rồi nghe”.
Anh chủ nhà quay sang nói rằng “nhà anh có bà cô bả bán rồi, coi như em không có duyên”.

Ảnh kết thúc ngọt ngào và lạnh lùng như cái cách mà Công Vinh đánh đầu vào lưới khép lại mọi hy vọng của Thái Lan ở AFF 2008 ở phút cuối cùng của trận đấu.

Mình cười trừ, dù với lý do gì, mình cũng biết đây là một phần của cuộc chơi. Những phút 90 luôn tới với chúng ta một cách đầy bất ngờ. Ít nhất tình huống này nó đã để lại một câu chuyện để mình chia sẻ cho các bạn.

Happy new year!!!

Hồ Nhân Trí Dũng

PS: Nhớ thời học chứng chỉ môi giới ở Doanh Chủ, Thầy Kiệt có nói là làm gì cũng phải có giấy tờ, giấy trắng mực đen, điều khoảng đàng hoàng để có thứ mà bảo vệ mình.

FB: Kenny Ho