Tin thị trường

2010, 2017

Những “nữ tướng” quyền lực đang chi phối thị trường bất động sản

Kinh doanh bất động sản vốn được coi là lĩnh vực nhiều áp lực, khiến ngay cả cánh đàn ông cũng phải đau đầu, thế nhưng vẫn có một số “bóng hồng” quyền lực, dẫn dắt doanh nghiệp mình thành công.
Phạm Thị Vân Hà – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc TNR Holdings

Bà Phạm Thị […]

910, 2017

Việt Nam và 20 năm “lột xác”

Cước phí Internet giảm gần 200 lần, 1,5 triệu trạm điện thoại công cộng bị “khai tử” trong khi số lượng thuê bao di động cao gấp rưỡi dân số, xu hướng nhà ở thay đổi hoàn toàn… trong vòng hai thập kỷ. Những con số trên đã cho thấy sự “lột xác” của Việt […]

2509, 2017

Tranh chấp chung cư: Luật Nhà ở cho chủ đầu tư quyền quá lớn

Theo đó, Báo cáo chung của UBND TP cho rằng tình hình quản lý, vận hành nhà chung cư, đặc biệt là các chung cư được đầu tư xây dựng theo Luật Nhà ở đang có diễn biến phức tạp, xảy ra tranh chấp.
Trong đó, mâu thuẫn giữa chủ đầu tư, Ban Quản trị và cư dân, liên quan […]

1809, 2017

Nhà đất sắp tăng giá mạnh do thay đổi thuế?

Bộ Tài chính vừa đưa ra lấy ý kiến sửa đổi một số luật về thuế. Theo đó, hoạt động mua bán, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT). Đồng thời, tiền sử dụng đất sẽ được tính vào giá để tính thuế. Nếu được thông qua, […]

1209, 2017

Cách tính phí quản lý chung cư dành cho cư dân

Nhiều cư dân sống trong các căn hộ chung cư thường gặp vấn đề liên quan đến cách tính phí quản lý chung cư. Thông thường một số chung cư có mức phí quản lý được tính dựa trên diện tích căn hộ theo hợp đồng mua bán, nhưng cũng có một số trường hợp […]

1109, 2017

Báo động đỏ về giá nhà ở Việt Nam

Cần hành lang pháp lý đồng bộ để thị trường bất động sản phát triển bền vững, trong đó cơ bản là phải sửa đổi, bổ sung Luật đất đai để người dân được thực hiện quyền có chỗ ở ổn định và hợp pháp.
Đó là một trong những ý kiến được nhiều chuyên gia […]

609, 2017

Hà Nội: Chủ đầu tư hết cửa ‘chây ì’ quỹ bảo trì chung cư

UBND TP Hà Nội giao Sở Xây dựng có trách nhiệm tham mưu UBND TP ban hành quyết định cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì phần sở hữu chung trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao hoặc bàn giao không đầy đủ, không đúng hạn kinh phí bảo trì phần sở […]

109, 2017

Môi giới muốn “ra riêng”, muôn nẻo gian truân

Giấc mơ được làm chủ luôn thường trực với những người môi giới bất động sản. Tuy nhiên, con đường để thoát kiếp làm thuê luôn đầy rẫy chông gai.

Công ty 2 thành viên

Trong căn phòng khoảng 20m2, một chiếc bàn, một máy in, một laptop… đó chính là trụ sở công ty mới thành […]

3108, 2017

Phân khúc nào “lên ngôi” cuối năm 2017?

Báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, phân khúc biệt thự, nhà phố tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu rộng lớn của thị trường. 
Theo đó, trong giai đoạn đầu mở bán, hầu hết những sản phẩm được đưa ra thuộc nhóm nhà phố […]

3108, 2017

Khó ‘trị’ chủ đầu tư mập mờ nâng hạng nhà chung cư

Kể từ ngày 15/2/2017, việc phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư chính thức có hiệu lực theo Thông tư 31/2016 do Bộ Xây dựng ban hành.
Theo thông tư này, chung cư được phân loại thành A, B và C. Trong đó, chung cư loại A và B phải đạt tối thiểu 18 […]